10 năm tới sẽ là giai đoạn bùng nổ lớn nhất của thị trường bất động sản

Năm 2017 sắp qua đi có 1 số 1 sốh tân mạnh mẽ của phân khúc nhà đất toàn cầu. Vậy, 1 số chuyên gia nhận định gì về phân khúc nhà đất trong 10 năm tới.

Tác động của toàn cầu hóa

Sự toàn cầu hóa của phân khúc nhà đất đã rất rõ ràng. Các báo cáo phân khúc cho thấy, giá nhà đất ở 1 số thành thị lớn trên địa cầu đang biến đổi chưa từng thấy để hướng đến 1 mức giá đồng nhất.

10 năm trước, 1 số nhà đầu tư quan tâm nhiều đến chu kỳ nhà đất của phân khúc trong nước. Đến nay, nhà đầu tư này đã có sự so sánh giữa 1 số phân khúc trên toàn cầu.

Chẳng hạn, 1 nhà đầu tư Hồng Kông (Trung Quốc) mua 1 tòa nhà văn phòng ở London (Anh) sẽ đối chiếu giá có 1 số tòa nhà văn phòng ngay ở Hồng Kông và cân nhắc giá trị của khoản đầu tư ở Munich (Đức), Paris (Pháp), Sydney (Úc) hoặc New York (Mỹ).

Điều này đặt ra thách thức ngày 1 lớn hơn cho 1 số nhà đầu tư địa phương và buộc họ phải làm quen có 1 số thước đo giá quốc tế.

Toàn cầu hóa khiến phân khúc nhà đất ở 1 số khu vức khác nhau đang cùng hướng đến 1 mức giá đồng nhất. Ảnh: Internet.

“Cuộc 1 sốh mạng kỹ thuật số đã 1 sốh tân hướng đi của phân khúc và tạo ra nhiều thời cơ mới. Những phân khúc được khám phá 10 năm trước đây hiện đang phát triển có tốc độ chóng mặt. Các loại hình nhà đất truyền thống cung cấp nguồn lương ổn định, lâu dài đang mau chóng chuyển mình”, ông Jeremy Bates, Trưởng bộ phận Dịch vụ khách thuê của Savills cho biết.

Cũng theo ông Jeremy Bates, hành vi xã hội cũng đang 1 sốh tân, nhưng 1 số vấn đề toàn cầu quan trọng như khan hiếm tài nguyên môi trường xung quanh hay phát triển bền vững hiện đang bị xem nhẹ ở nhiều nơi trên địa cầu. Tuy nhiên, trong tương lai, 1 số nhân tố này sẽ có tác động lớn hơn đến phân khúc nhà đất toàn cầu.

Ông Bates tin rằng, có nhiều nhân tố gây ảnh hưởng đến phân khúc nhà đất cần phải được chú trọng hơn trong tương lai.

Thị trường châu Á, thỏi nam châm mới

Trong xu hướng toàn cầu hóa, phân khúc châu Á cũng được chú tâm nhiều hơn khi đã có sự hội nhập sâu và tạo ra ảnh hưởng đáng kể có phân khúc nhà đất địa cầu.

“Thế giới vẫn đang làm quen có việc nguồn vốn đầu tư xuyên quốc gia của 1 số nhà đầu tư đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặc trưng là Trung Quốc đang càng ngày càng lớn hơn. Chúng tôi cho rằng, nguồn vốn này sẽ còn lớn Bên cạnh đây trong thập kỷ tới, tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến nhiều phân khúc và phân khúc nhà đất trên địa cầu” giám đốc cao cấp 1 đơn vị nghiên cứu kỹ phân khúc nhà đất châu Á cho biết.

Một xu hướng khác đáng chú tâm của phân khúc là thời cơ ở 1 số nền kinh tế mới nổi khi ở đây có sự tăng thêm tầng lớp trung lưu, tạo nên nguồn cầu lớn.

Thập kỷ tới nhiều khả năng sẽ là thời gian 1 số loại hình nhà đất kiểu mới phát triển và vận hành tốt hơn 1 số loại hình nhà đất truyền thống

– Bà Yolande Barnes, chuyên gia nghiên cứu kỹ phân khúc

Linda Yueh, Nghiên cứu sinh ngành Kinh tế học ở đại học Oxford University nhận định: “Tương lai có vẻ khả quan ở đa số 1 số khu vực trên địa cầu, bởi sự phát triển của tầng lớp trung lưu ở 1 số nền kinh tế mới nổi, tạo ra 1 nguồn cầu lớn chưa từng có cho phân khúc nhà ở và văn phòng”.

Đồng quan điểm, ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành và Trưởng bộ phận nghiên cứu kỹ Savills Việt Nam cho biết, 1 số quốc gia mới phát triển có tầng lớp trung lưu càng ngày càng lớn như Việt Nam đem đến cho nhà đầu tư 1 số thời cơ mới khi phân khúc nhà đất mở cửa.

Tuy nhiên, điều kiện này cần đi cùng có cơ sở hạ tầng giao thông, bởi GĐ này nguồn lương của hộ gia đình càng ngày càng cao, dẫn đến số lượng có xe hơi lớn hơn, tạo gánh nặng không nhỏ cho hệ thống giao thông ở 1 số thành thị như Hà Nội và TP.HCM.

“Xã hội hóa nguồn vốn cho giao thông công cùng hiện đang được cân nhắc là 1 biện pháp tiềm năng ở khu vực Đông Nam Á và 1 số tuyến metro mới có khả năng sẽ mở ra 1 số dự án nhà đất ăn theo”, ông Troy Griffiths nhận định.

Dự báo phân khúc 10 năm tới

Theo ông Hank Dittmar, chuyên gia phát triển thành thị và là Chủ tịch Hank Dittmar Associates, ngành nhà đất cần phản ứng nhanh nhạy có biến đổi khí hậu, tốc độ thành thị hóa, xu hướng di cư và tái cơ cấu công việc.

Qua 1 số biến đổi này, 1 số nhân tố truyền thống như khoảng 1 sốh có thể tản bộ hoặc mức độ dễ dàng trong kết nối có 1 số phương tiện công cùng của 1 số dự án phức hợp sẽ giữ vững giá trị trong dài hạn.Thủ đô Hà Nội của Việt Nam đang đối mặt có bài toán về tỷ lệ dân số, hạ tầng giao thông thành thị nhiều hạn chế. Ảnh: Thành Nguyễn.

Còn ông Richard Florida, Chủ biên tờ CityLab lại đưa ra 1 cảnh báo: “Tương lai là 1 bức tranh sáng tối. Tuy thời cơ của phân khúc là lớn nhất từ trước đến nay, nhưng có 1 nhược điểm là cùng đồng nhà đất đã quá hào hứng thi công 1 số khu thành thị xa hoa. Cơ hội thực nằm ở việc thi công 1 số khu thành thị vừa túi tiền cho toàn bộ mọi người. Bất động sản cần nắm bắt vai trò dẫn dắt, hướng đến ‘sự thịnh vượng chung”.

Trong khi đây, ông Akhil Patel, Giám đốc Công ty Ascendant Strategy và Chủ biên tờ Cycles, Trends and Forecasts investment newsletter khá lạc quan khi nói về tương lai của phân khúc nhà đất.

“Tôi cho rằng, 10 năm tới sẽ là GĐ bùng nổ lớn nhất của phân khúc nhà đất từ trước đến nay. Lần Thứ nhất trong lịch sử, chúng ta có nhiều phân khúc là điểm sáng về tăng trưởng trên toàn cầu, dồi dào nguồn vốn có 1 số nhà đầu tư nhiều tham vọng. Một lượng lớn nguồn vốn sẽ được đầu tư vào cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho giá nhà đất”, ông Akhil Patel nói.

Đồng quan điểm, bà Yolande Barnes, chuyên gia nghiên cứu kỹ phân khúc nhận định, 1 số biến đổi về kinh tế, xã hội, nhân khẩu học và khí hậu sẽ có tác động đến phân khúc nhà đất, nhưng 1 số công nghệ mới sẽ giúp chúng ta quản lý và đánh giá 1 số rủi ro trong tương lai.

“Thập kỷ tới nhiều khả năng sẽ là thời gian 1 số loại hình nhà đất kiểu mới phát triển và vận hành tốt hơn 1 số loại hình nhà đất truyền thống”, bà Yolande Barnes nói.


Saigonmysteryvillasvn.com – Theo Đầu tư Chứng khoán

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Saigon Mystery Villas Saigon Mystery Villas

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *