Cử tri huyện Bình Chánh đề nghị xóa các dự án “treo”

Chiều 27-12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và những đại biểu trong tổ đại biểu HĐND TP – đơn vị huyện Bình Chánh đã có buổi tiếp xúc có gần 200 cử tri ở những xã Bình Hưng, Phong Phú, Quy Đức và Đa Phước (huyện Bình Chánh).


Một khu vực ở Bình Chánh vừa thoát quy hoạch “treo”. Ảnh: PLO

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu đã tiếp nhận gần 20 ý kiến đâyng góp, đề đạt, kiến nghị của cử tri về dự án treo, nước sạch, giá bồi thường, cấp giấy chủ quyền… Cử tri cho biết, trên địa bàn những xã Bình Hưng, Phong Phú, Quy Đức, Đa Phước hiện tồn ở rất nhiều dự án “treo”…, có chọn lọc thu hồi đất hơn chục năm qua nhưng công đoạn “giậm chân ở chỗ”.

Cuộc sống của hàng trăm hộ dân có nhà đất trong những dự án này đang rất khốn khổ vì nhà hư hỏng xây mới không được, phân phối không ai mua. Cử tri kiến nghị HĐND TPHCM có tiếng nói đối có những sở ngành đô thị, UBND huyện Bình Chánh để những cơ quan này tham khảo, nếu tiếp tục dự án thì đẩy nhanh công đoạn, còn không thì xóa quy hoạch, cho chỉnh trang khu dân cư để người dân được định cư, ổn định cuộc sống.

Liên quan đến công đoạn dự án cây xanh ở xã Đa Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Hồng cho biết, dự án tọa lạc trên quy mô 300ha, có 700 hộ dân ảnh hưởng. Mục đích của dự án là kéo giảm hiện trạng ô nhiễm môi trường không khí từ bãi rác Đa Phước phát tán. Trong kế hoạch, bãi rác sẽ vận hành đến năm 2024 và dời về huyện Cần Giuộc (Long An), theo đây huyện đưa ra 2 phương án: người dân nhận tiền bồi thường đi nơi ở mới hoặc Nhà nước và nhân dân cộng làm (người dân có thể trồng cây xanh trên đất, sau khi nhà máy dời đi, người dân vẫn còn đất).

Tuy nhiên, qua khảo sát lấy ý kiến, đa số người dân muốn giải tỏa, đi nơi ở khác. Hiện nay, huyện Bình Chánh đã thực hiện phương án giải tỏa, những hồ sơ liên quan đến người dân phía huyện đã đã đi vào hoạt động và gửi Sở TN-MT TP, chờ UBND TP phê duyệt, trong tháng 1-2018 sẽ có kết quả.


Saigonmysteryvillasvn.com – Theo SGGP

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Saigon Mystery Villas Saigon Mystery Villas

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *