Hà Nội chuẩn bị làm đường Hoàng Cầu – Voi Phục với chi phí 3,5 tỷ/m đường

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng một số con phố Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục, thành thị Hà Nội.


Sẽ có dao động hơn 2.000 hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng khi dự án Hoàng Cầu – Voi Phục xây dựng.

Theo chọn lọc, Chính phủ chấp nhận xây dựng tuyến một số con phố theo chỉ giới một số con phố đỏ một số con phố Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, có chiều dài 2.274 m, mặt cắt ngang B = 50m, qui mô dao động 153.341 m2, bao gồm 2 cầu vượt trực thông theo hướng một số con phố Vành đai 1 ở một số nút Giảng Võ – Láng Hạ và nút Nguyễn Chí Thanh.

Tuyến một số con phố này sẽ chạy song song có một số con phố Đê La Thành giai đoạn này. Sẽ có dao động hơn 2.000 hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng khi dự án Hoàng Cầu – Voi Phục xây dựng.

Cùng có đây là đầu tư xây dựng hạng mục bãi đỗ xe, cây xanh, khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế phong cảnh bao gồm vỉa hè phía Nam một số con phố Đê La Thành ở phần dải đất giữa một số con phố Vành đai 1 và một số con phố Đê La Thành đoạn Hoàng Cầu đến Láng Hạ có qui mô dao động 6.083 m2.

Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017 – 2020 có tổng mức đầu tư 7.779,3 tỷ đồng. Nguồn vốn ngân sách thành thị Hà Nội và một số nguồn hợp pháp khác. Trong đây, giá thành bồi thường giải phóng mặt bằng, tái an cư chiếm hơn 6.400 tỷ đồng.

Như vậy, có tổng chi phí gần 7.800 tỷ, trung bình mỗi một mét dài tuyến một số con phố này có tổng giá thành đầu tư lên tới 3,5 tỷ đồng và trở thành tuyến một số con phố có giá thành cao nhất Việt Nam từ trước nay.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến một số con phố Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục nhằm đã đi vào hoạt động đồng bộ tuyến một số con phố Vành đai 1 từ đê Nguyễn Khoái đến Cầu Giấy theo quy hoạch, kết nối giữa một số tuyến một số con phố đã và đang được đầu tư xây dựng, tăng qui mô một số con phố giao thông, góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông trên mạng lưới và trong khu vực thành thị trọng điểm của thành thị Hà Nội.

Saigonmysteryvillasvn.com – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Saigon Mystery Villas Saigon Mystery Villas

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *