Khu nghỉ dưỡng đầu tiên đạt tiêu chuẩn xanh LEED bên bờ biển Quy Nhơn

(saigonmysteryvillasvn.com) – kiến trúc xanh thân thiện môi trường là một trong những yếu tố quan trọng của sự phát triển bền vững. Là một nhà phát triển một số dự án nhà đất nghỉ dưỡng, Tập đoàn FLC coi việc xây dựng một vài quần thể nghỉ dưỡng xanh đạt tiêu chuẩn quốc tế là định hướng vĩnh viễn trong tương lai.

Khan hiếm tổ hợp xanh

Trước tốc độ đô thị hóa nhanh và biến đổi khí hậu đang ngày dần diễn biến phức tạp, phong trào quần thể xanh phát triển nở rộ trong những năm gần đấy trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng.

Theo định nghĩa của Hội đồng quần thể Xanh Việt Nam (VGBC), tổ hợp xanh là công trình đạt được hiệu quả cao trong việc tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, sử dụng vật liệu an toàn và bền vững, hạn chế tối đa tác động không tốt của môi trường xây dựng tới sức khỏe con người và môi trường tự nhiên.

giai đoạn này , có nhiều hệ thống đánh giá tiêu chuẩn công trình xanh đang được tiến hành như LEED, EDGE, Green Mark. Trong đó, LEED của Hội đồng Xây dựng Xanh Mỹ ra đời năm 1995 được xem như là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá tổ hợp xanh hàng đầu , toàn diện phù hợp với những dự án hướng tới nhận diện thương hiệu quốc tế. Xếp hạng tiêu chuẩn của LEED được phân ra các mức Certified, Bạc, Vàng và cao nhất là Bạch kim.


Khách sạn The Coastal Hill – FLC Quy Nhơn là dự án nghỉ dưỡng Thứ nhất đạt tiêu chuẩn xanh cao nhất của LEED

Ở Việt Nam, xu hướng công trình xanh đang dần được phổ biến rộng rãi và phát triển trong lĩnh vực bất động sản , nhất là các dự án căn hộ và dự án nghỉ dưỡng. Theo thống kê, tính tới tháng 4 năm 2017, Việt Nam mới chỉ với 60 công trình xanh và bền vững được cấp chứng chỉ, trong đó sở hữu 19 công trình được Hội đồng công trình Xanh LEED chứng nhận. đấy là con số còn khá khiêm tốn so với một vài nước trong khu vực như Malaysia (125 công trình ), Singapore (một .200 công trình ).

một số tổ hợp xanh ở Việt Nam được chứng nhận LEED chủ yếu là một vài tòa cao ốc văn phòng, trường học, trung tâm thương mại, nhà máy và văn phòng làm việc tại Việt Nam của những doanh nghiệp nước ngoài, dự án căn hộ thương mại. Trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, dự án khách sạn The Coastal Hill nằm trong tổ hợp FLC Quy Nhơn của Tập đoàn FLC là công trình đầu tiên đáp ứng nghiêm nghặt một số tiêu chuẩn xanh cao nhất của LEED.

Phát triển dự án nghỉ dưỡng xanh

Là một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực BDS nghỉ dưỡng tại Việt Nam, Tập đoàn FLC luôn hướng tới bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững cho những dự án của mình.

Thực tế đã chứng minh, với quỹ đất 7.300 ha trên cả nước, Tập đoàn FLC đã phủ xanh nhiều mảnh đất hoang sơ, cằn cỗi bằng những quần thể nghỉ dưỡng 5 sao như FLC Sầm Sơn, FLC Vĩnh Phúc, FLC Hạ Long, FLC Hải Phòng, FLC Quy Nhơn…

Trước đó, Tập đoàn FLC và Hiệp hội BDS Việt Nam đã ký giao ước về phát triển công trình Xanh tại Việt Nam vào tháng 5/2017. Theo đó, Tập đoàn FLC cam kết sẽ thúc đẩy, tối đa hóa một số tiêu chí xanh tại các quần thể của FLC góp phần tạo lập nền tảng cơ bản để hình thành nên thị trường BĐS xanh của Việt Nam.


The Coastal Hill Quy Nhơn được xây dựng hướng tới việc bảo vệ môi trường

Đối với sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, vận mệnh phong cảnh tự nhiên gắn liền với vận mệnh dự án. vì vậy , khi phát triển dự án Tập đoàn FLC không can thiệp vào tình trạng của cảnh quan tự nhiên, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, tiến hành tối đa những công nghệ mới thân thiện môi trường. Đơn cử như công nghệ tưới tiêu tuần hoàn tại một vài sân golf của FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn hay dự án khách sạn The Coastal Hill Quy Nhơn được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh cao nhất của Mỹ hứa hẹn sẽ tạo ra một chuẩn mực mới về condotel trên thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam.

The Coastal Hill – khách sạn xanh chuẩn Bạch kim của LEED

Nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn, The Coastal Hill là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng 7 tiêu chí cao nhất của LEED từ khâu thiết kế cho đến xây dựng và quản lý vận hành nhằm tăng chất lượng quần thể , bảo vệ sức khỏe cư dân, bảo vệ môi trường tự nhiên.

The Coastal Hill được thiết kế bởi một số thiết kế sư của Baumschlager Eberle Architekten (BE) – đơn vị thiết kế hàng đầu nước Áo vốn nổi tiếng với việc phát triển concept “xanh”. Khái niệm “đưa nhiệt độ tự nhiên lấn át máy móc” kinh điển trong một số thiết kế của BE được áp dụng trong dự án The Coastal Hill. Theo đó, 100% căn hộ khách sạn của dự án được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và không khí tự nhiên.

Bắt nguồn từ ý tưởng mang đến một không gian nghỉ dưỡng như sống giữa rừng nhiệt đới, dự án với mật độ xây dựng thấp chỉ chiếm 12,4%, trọn vẹn dự án được phủ xanh trên hơn 70% quy mô . Với lợi thế tọa lạc trên đồi, The Coastal Hill được hình thành với việc giữ nguyên địa hình tự nhiên, một vài cây xanh được giữ lại nguyên vẹn tạo nên một không gian nghỉ dưỡng thuần túy nhất. các tòa nhà nối với nhau như một khu vườn treo Babylon xanh mướt uốn lượn giữa không gian thơ mộng ngập tràn nắng gió của bãi biển Quy Nhơn.


môi trường sống nghỉ dưỡng đậm chất miền nhiệt đới tại The Coastal Hill Quy Nhơn

The Coastal Hill sử dụng vật liệu tiên tiến ít ảnh hưởng đến môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe du khách, thích nghi được với sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Thiết kế tòa nhà tối ưu sử dụng nguồn năng lượng tái tạo giúp làm giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn điện và giảm biến đổi khí hậu. Khuôn viên cây xanh được trang bị hệ thống tưới tiêu tuần hoàn giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước ngọt.

Cách khách sạn không xa, công viên động vật hoang dã FLC Zoo Safari Park với hơn 1 .000 cá thể động vật nằm giữa rừng thông xanh mát. Nơi đây không chỉ là cơ sở bảo tồn động vật hoang dã mà còn giúp cân bằng hệ sinh thái, với đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách khi đến với FLC Quy Nhơn.

Tọa lạc tại Eo gió, vị trí đắc địa nhất trong quần thể FLC Quy Nhơn, The Cosatal Hill giống như những con sóng nhấp nhô trên biển với chiều dài xấp xỉ 1km, gồm 1 .500 phòng, là khách sạn mang số phòng lớn nhất Việt Nam.

cùng với việc thừa hưởng toàn bộ hệ thống tiện ích đẳng cấp của FLC Quy Nhơn, The Coastal Hill còn được trang bị đầy đủ một vài tiện ích vượt trội nhằm nâng cao chất lượng sống nghỉ dưỡng cho du khách như sân golf đẳng cấp quốc tế, khu vui chơi trẻ em, nhà biểu diễn ngoài trời. Điểm nổi bật nhất chưa từng mang ở Việt Nam của The Coastal Hill là bể bơi vô cực dài 1km bao trùm trước mặt khách sạn có đến không gian biển nhân tạo cho tất cả một .500 phòng nơi đó . đặc biệt , bể bơi của The Coastal Hill sẽ thay thế hóa chất tẩy rửa thông thường bằng loại tảo vi sinh không gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lễ giới thiệu dự án FLC The Coastal Hill Quy Nhơn sẽ được Tập đoàn FLC tổ chức vào ngày 24/9/2017 tại đô thị Hồ Chí Minh và ngày một /10/2017 tại Hà Nội.

 

Tì hiểu thêm https://saigonmysteryvillasvn.com/vi-tri-du-an-biet-thu-va-can-ho-saigon-mystery-villas/