Môi giới bán dự án trái phép bị phạt đến 50 triệu

Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong vận hành đầu tư thi công sẽ phạt tiền từ 40 – 50 triệu đồng đối có môi giới đưa dự án lên sàn chuyển nhượng nhà đất không chắc chắn đủ điều kiện đưa vào kinh doanh và không cung cấp đầy đủ, chính xác hồ sơ, tài liệu về dự án mà mình môi giới.

Đây là 1 trong một số nội dung mới trong Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong kinh doanh nhà đất, phát triển nhà ở… của Chính phủ, có hiệu lực từ 15/1/2018.

Theo đây, quy định mới này sẽ phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng khi kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất độc lập mà không có chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ hành nghề hết thời hạn sử dụng theo quy định.

Mức phạt này cũng tiến hành đối có hành vi tẩy xóa, sửa chữa, cho vay, cho thuê hoặc thuê, mượn chứng chỉ hành nghề môi giới nhà đất để thực hiện một số vận hành liên quan đến môi giới nhà đất.

Môi giới phân phối dự án trái phép bị phạt đến 50 triệu

Trong khi đây, kinh doanh dịch vụ nhà đất mà không thành lập công ty theo quy định, không đủ số người có chứng chỉ hành nghề môi giới nhà đất hoặc chứng chỉ hành nghề hết thời hạn sử dụng sẽ bị phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng.

Tương tự, trường hợp không lập hợp đồng hoặc hợp đồng kinh doanh dịch vụ nhà đất không đầy đủ một số nội dung chính theo quy định; công ty kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất, dịch vụ sàn chuyển nhượng nhà đất hoặc cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất độc lập không thực hiện chế độ báo cáo theo quy định cũng bị mức phạt nêu trên.

Sàn chuyển nhượng nhà đất không có quy chế vận hành, tên, địa chỉ theo quy định hoặc vận hành sai quy chế được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận; thu một số loại phí kinh doanh dịch vụ nhà đất mà pháp luật không quy định sẽ bị phạt từ 30 – 40 triệu đồng.

Đáng chú tâm, quy định mới này sẽ phạt tiền từ 40 – 50 triệu đồng nếu đưa lên sàn chuyển nhượng nhà đất không chắc chắn đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định; không cung cấp, cung cấp không đầy đủ hoặc cung cấp không chính xác hồ sơ, tài liệu về nhà đất mà mình môi giới.

Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ vận hành kinh doanh dịch vụ sàn chuyển nhượng nhà đất từ 6 – 12 tháng. Biện pháp khắc phục hậu quả là yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thu hồi chứng chỉ hành nghề đối có hành vi quy định. Đồng thời, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính.


Saigonmysteryvillasvn.com – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Saigon Mystery Villas Saigon Mystery Villas

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *