Nhận bàn giao chung cư cao cấp: Bước khởi đầu với cuộc sống mới

Những tòa nhà chung cư đẳng cấp thuộc quận 2 đều được xây mới hoàn toàn và chào phân phối các căn hộ chung cư cho người mua từ khi chỉ mới xong phần móng…

Các tiện nghi trong 1 chung cư đẳng cấp ở quận 2, Tp.HCM.

Nhiều người khi mua căn hộ chung cư chung cư không thật sự hiểu rõ thế nào là 1 căn nhà thật sự. Không giống như khi mua nhà phố là phải đến tận nơi nhìn ngắm căn nhà, chạm tay vào các vách tường, chạm chân xuống nền gạch, vặn tắt các ngọn đèn…

Mua căn hộ chung cư chung cư ngay từ khi trọn vẹn tòa nhà chỉ mới xây móng, các chủ sở hửu tương lai chỉ nhìn bản vẽ, xem xét các hình ảnh ghép cảnh và mường tượng các tiện ích trong khu nhà chung.

Vì thế, người mua nhà chung cư luôn chờ mong tới ngày tòa nhà xây xong, căn hộ chung cư của mình sẽ được bàn giao về có mình. Thông thường cho 1 tòa nhà chung cư đẳng cấp, người đi mua nhà sẽ chờ dao động ba năm mới nhận được căn hộ chung cư của mình.

Ngày đi nhận bàn giao căn hộ chung cư là 1 ngày rất quan trọng, vì ai cũng thầm mong căn hộ chung cư sẽ đẹp như trong hình dung. Và rồi cả gia đình sẽ mau chóng dọn vào, 1 cuộc sống mới tiên tiến hơn, tiện nghi hơn, tha hồ hơn sẽ đến.

Những tòa nhà chung cư đẳng cấp thuộc quận 2 đều được xây mới hoàn toàn và chào phân phối các căn hộ chung cư cho người mua từ khi chỉ mới xong phần móng. Chung cư đẳng cấp Thứ nhất trong khu vực này là The Vista, sau đây dần dần có Estella, Imperia, Lexington, Cantavil An Phú, Masteri, Vista Verde…

Thường khi đi nhận căn hộ chung cư được chủ đầu tư bàn giao, gia đình nào cũng muốn có đông đủ các thành viên cộng đi chung. Nhất là trẻ con rất háo hức vì sắp được đặt chân đến căn hộ chung cư mới.

Nhiều chủ đầu tư bố trí nhân viên bàn giao nhà là các người tận tâm, trầm tính và có tinh thần trách nhiệm cao. Bởi bước nhận nhà là bước rất quan trọng để chủ sở hửu tương lai lần đầu cảm nhận được phong cách sống trong chung cư. Họ sẽ làm quen có các nội qui chung, sẽ được nghe ra mắt các luật lệ chung và vui vẻ hợp tác có ban quản lý tòa nhà.

Một nhân viên phòng bàn giao của 1 dự án chung cư đẳng cấp quận 2 chia sẻ, “Khách đi nhận bàn giao nhà bình thường rất háo hức và có nhiều chờ mong. Vì thế, nhân viên bàn giao chúng tôi cần tiếp đâyn họ thật nồng ấm. Thông thường chúng tôi giải đáp họ lên phòng, dành thời giờ cộng họ kiểm tra chất lượng thi công của căn hộ chung cư. Sau đây khách sẽ ký vào biên bản bàn giao, và thế là căn hộ chung cư đã thuộc về chủ sở hửu mới 1 cách trọn vẹn!”.

Trong thực ở, không phải khách mua nhà nào cũng vui vẻ và buổi bàn giao nhà diễn ra suôn sẻ. Có nhiều khách đến nhận nhà cộng có chuyên viên kiến trúc nội khu xe để an tâm hơn về chuyên môn. Họ bắt bẻ từng viên gạch lót không ngay, soi đèn pin kiểm tra kỹ từng vách tường, bật từng công tắc đèn… Có nhiều khách khó tính, chủ đầu tư phải sửa nhiều lần họ mới hài lòng và ký vào biên bản nhận nhà.

“Số khách khó tính chỉ chiếm rất nhỏ so có đại phần lớn trường hợp – 1 nhân viên bàn giao chung cư đẳng cấp ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cho biết – khách mua căn hộ chung cư chung cư đẳng cấp đa phần đều là người khá giả, có học thức cao. Khi chọn lọc mua căn hộ chung cư khi chỉ là bàn vẽ, họ đã đặt niềm tin vào chủ đầu tư. Ngày đi nhận nhà họ không quá khắt khe mà thường ký ngay vào biên bản bàn giao”, vị trên cho hay.

Sỡ dĩ rất nhiều khách không lưỡng lự, họ cứ nhận nhà trước, có gì thắc mắc sau cũng là vì chủ đầu tư danh tiếng. Thông thường thời gian bảo dưỡng kết cấu căn hộ chung cư là năm năm, trong suốt thời gian đây, có cần gì về kỹ thuật, cần chỉnh sửa, đã đi vào hoạt động thêm các hạng mục nội khu căn hộ chung cư, chủ đầu tư đều hỗ trợ rất nhiệt tình.

Một vị khách lần Thứ nhất chọn lọc bỏ nhà phố để vào nhà chung cư đẳng cấp chia sẻ “Ở nhà phố mình không thích, nên hai vợ chồng quyết vào nhà chung cư đẳng cấp để có 1 cuộc sống tiên tiến hơn. Nhận bàn giao căn hộ chung cư là bước Thứ nhất để gia đình mình học cách sống trong chung cư. Chủ đầu tư đã cặn kẽ giải đáp các bước thứ hai như đăng ký có ban quản lý ngày vào dọn nhà, đăng ký làm thẻ từ vào căn hộ chung cư, thẻ gởi xe…”.

Hiện ở các chung cư đẳng cấp ở quận 2 của các chủ đầu tư lớn đều có đội ngũ bàn giao nhà chuyên nghiệp. Đầu xuôi thì đuôi lọt. Buổi nhận bàn giao nhà diễn ra suôn sẻ cũng chính là bước khởi đầu để các chủ sở hửu tập hòa hợp có cách sống trong chung cư đẳng cấp, vốn rất tiên tiến nên cũng cần có nhiều nội qui cần tuân theo.


Saigonmysteryvillasvn.com – Theo vneconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Saigon Mystery Villas Saigon Mystery Villas

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *