Rao bán căn hộ du lịch trái quy định

Một dự án ở Phú Yên chưa được phép kinh doanh nhà đất du lịch nhưng đã xuất hiện nhiều kênh tài liệu rao phân phối căn hộ chung cư du lịch.

Ngày 28-12, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên xác nhận dự án Spot Light resort (tên thương mại là dự án Rosa Alba Resort) ở phường 9, TP Tuy Hòa chưa được phép làm việc kinh doanh nhà đất (bất động sản) du lịch. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của PV, nhiều ngày qua, trên 1 số trang mạng đã xuất hiện tài liệu rao phân phối căn hộ chung cư du lịch của dự án này.

Chưa được phép kinh doanh căn hộ chung cư du lịch

Theo Sở KH&ĐT tỉnh Phú Yên, dự án Spot Light resort của Công ty CP Thời trang Thiên Quang (Hà Nội) được UBND tỉnh Phú Yên ban hành chọn lọc chủ trương đầu tư hồi tháng 11-2015 và điều chỉnh chủ trương đầu tư vào tháng 10-2017. Theo đây, dự án này được xây dựng khối khách sạn cao chín tầng, 79 căn villa, 40 căn hộ chung cư du lịch (hometel)… Trong chọn lọc chủ trương đầu tư nêu: Nhà đầu tư chỉ được làm việc kinh doanh bất động sản du lịch sau khi xây dựng đã đi vào hoạt động khối khách sạn, dự trù vào tháng 3-2020.

“Kinh doanh bất động sản du lịch là 1 loại hình đầu tư kinh doanh mới, lần đầu được thực hiện ở tỉnh Phú Yên, liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực. Trường hợp nhà đầu tư thấy cần thiết để xác định điều kiện phân phối, cho thuê, thuê mua, khai thác… một số căn hộ chung cư du lịch phải xây dựng phương án kinh doanh gửi Sở Xây dựng. Qua đây, Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp có Sở TN&MT cộng một số đơn vị liên quan tham khảo, có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh tham khảo chấp thuận trước khi nhà đầu tư thực hiện làm việc kinh doanh” – chọn lọc nêu.

Một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên cho biết Sở hiện chỉ mới cấp phép xây dựng khu villa và đang thẩm định kiến trúc kỹ thuật khối khách sạn để cấp phép xây dựng. Cũng theo vị này, hiện dự án chỉ mới dự trù mặt bằng để xây dựng.


Mặc dù chưa xây dựng nhưng đã xuất hiện nhiều tài liệu rao phân phối căn hộ chung cư du lịch ở dự án Rosa Alba Resort. Ảnh: TẤN LỘC

Rầm rộ rao phân phối

Thế nhưng gần đây, phân khúc bất động sản ở Phú Yên xôn xao trước một số tài liệu rao phân phối căn hộ chung cư du lịch của dự án Rosa Alba Resort. Trên trang web http://rosaalbaresort.com.vn được ghi là “tài liệu chính thức từ chủ đầu tư” quảng cáo nhiều ưu đãi, khuyến mãi khi mua căn hộ chung cư ở dự án Rosa Alba Resort. Đơn vị quản lý trang web này là Công ty CP bất động sản Vinacoland, 1 trong ba doanh nghiệp tham dự phát triển dự án Rosa Alba Resort. Đến sáng 27-12, trên trang mạng này còn ghi rõ là: “Cuối tháng 1-2018 mở phân phối đợt 1. Hoàn lại 100% số tiền nếu bạn không áp dụng chuyển nhượng”. Ngoài ra, trên 1 số trang mạng khác cũng rao phân phối rầm rộ căn hộ chung cư du lịch ở dự án trên.

Làm việc có PV Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Thanh Cảnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Viethome (đơn vị kinh doanh, tiếp thị cho dự án Rosa Alba Resort), phủ nhận việc rao phân phối căn hộ chung cư du lịch của dự án này. Ông Cảnh cho rằng đến nay dự án chưa có phương án kinh doanh, chưa có chọn lọc chính thức mở phân phối và nội dung trên trang web http://rosaalbaresort.com.vn không phải là tài liệu chính thức về dự án.

Thế nhưng trước mặt ông Cảnh, PV liên hệ vào số phone chuyển nhượng ghi trên trang mạng này thì cô nhân viên khẳng định nội dung trên trang web là tài liệu chính thức về dự án Rosa Alba Resort. Cô nhân viên cũng trình làng mình là nhân viên của Công ty CP bất động sản Vinacoland, 1 trong ba đơn vị chuyển nhượng chính của dự án.

Ngày 28-12, khi PV tiếp tục liên hệ vào số phone trên, nhân viên cho biết dự án dự trù sẽ mở phân phối đợt 1 vào cuối tháng 1-2018. Trước mắt, dự án nhận đặt chỗ căn hộ chung cư du lịch của bạn có mức thu 10-20 triệu đồng/căn. Trong khi đây, theo ông Nguyễn Anh Đào, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Viethome, sau khi xây dựng xong khối khách sạn, một số doanh nghiệp tham dự thực hiện dự án mới ký hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư du lịch có bạn. Ông Đào cho biết thêm, ngày 30-12, dự án mới được mở phân phối chính thức.

Ngày 28-12, 1 lãnh đạo Sở Xây dựng nhấn mạnh: Theo quy định, khi chưa có phương án kinh doanh được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, chủ đầu tư dự án trên không được rao phân phối tùy tiện cũng như không được ký hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư du lịch có bạn.

Thông tin rao phân phối căn hộ chung cư du lịch của dự án Rosa Alba Resort là không đúng quy định bởi giai đoạn này dự án này chưa được phép kinh doanh.

Ông NGUYỄN XUÂN HÙNG, Trưởng phòng Đấu thầu – Thẩm định – Giám sát đầu tư (Sở KH&ĐT tỉnh Phú Yên)

Saigonmysteryvillasvn.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Saigon Mystery Villas Saigon Mystery Villas

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *