Sự phục hồi của thị trường nhà ở Singapore đang được thúc đẩy bởi nhu cầu trong nước

(saigonmysteryvillasvn.com) – Theo tờ Straits Times, những người mua địa phương đang điều khiển thị trường bất động sản trong giai đoạn phục hồi của Singapore. Những người mua nhà tư nhân chiếm 77,6% số giao dịch trong 7 tháng đầu năm 2017.


Những căn hộ nhiều màu sắc ở Singapore (Ảnh: Shutterstock)

Theo dữ liệu của Cơ quan Phát triển thành thị (URA), doanh số bán nhà ở mới và nhà bán lại đã tăng 56% lên 10.565 đơn vị trong 7 tháng đầu năm so với 6.785 đơn vị cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành tập đoàn ZACD, Nicholas Mak cho biết: Khối lượng chuyển nhượng nhà riêng trong năm nay đã đạt một trong những mức cao nhất kể từ năm 2013 lúc các quy tắc về thế chấp bị thắt chặt.

Tuy nhiên, nhu cầu của người dân trong nước đã thúc đẩy sự phục hồi của thị trường hơn là từ người nước ngoài. Trên thực tế, tỷ lệ người nước ngoài bao gồm cả người mua nhà vĩnh trú và các BĐS khác đã giảm xuống còn 22,4% trong 7 tháng đầu năm nay so với mức 26% trong năm 2016.

Nhiều khoản thuế tem nghiêm ngặt của Singapore đã làm giảm nhu cầu đầu cơ của khác mua nước ngoài. Số lượng khách nước ngoài chỉ chiếm 6% trong 6 tháng đầu năm nay, theo dữ liệu của Cushman & Wakefield.

Giám đốc tìm hiểu của Cushman & Wakefield, Christine Li cho biết: Người dân địa phương đang được hưởng lợi từ môi trường lãi suất thấp trong việc đầu tư bất động sản . Nhu cầu chuẩn bị sẽ tăng Ngoài ra lúc sở hữu thêm nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường.

Tìm hiểu thêm https://saigonmysteryvillasvn.com/vi-tri-du-an-biet-thu-va-can-ho-saigon-mystery-villas/