TPHCM đang vượt Bangkok về tổng diện tích trung tâm thương mại hoàn thiện

tìm hiểu hàng năm từ CBRE về xu hướng phát triển mặt bằng bán lẻ toàn cầu cho thấy 12,5 triệu m2 diện tích sàn tại một số trung tâm thương mại đã được hoàn tất trong năm ngoái, tăng 11,4% so với năm 2015.

Trong số các quốc gia tại Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Quốc dẫn đầu 10 thị trường năng động nhất toàn cầu với 7 thành phố nằm trong danh sách này. diện tích TTTM tại TPHCM đứng thứ 17 trên tổng 20 thành thị sở hữu qui mô TTTM hiện hữu đạt hơn 277 nghìn m2 trong năm 2016. đặc trưng , TPHCM còn đứng trên Bangkok của Thái Lan lúc chỉ đạt hơn 248 nghìn m2 tổng diện tích hiện hữu .

Trong năm ngoái, một vài trung tâm thương mại trên thế giới đã được một số chủ đầu tư hoàn thiện nhiều hơn năm 2015, tuy nhiên với sự phát triển dường như chậm hơn tại nhiều nước trên địa cầu do một số nhà bán lẻ gắng sức tìm ra sự cân bằng giữa vận hành của cửa hàng truyền thống và thương mại điện tử.

Ông Anthony Buono, Chủ tịch Ủy ban điều hành Thị trường Bán lẻ toàn cầu của CBRE cho biết: “Trong thời đại đa kênh, một số nhà bán lẻ tập trung vào việc đảm bảo sự kết hợp tối ưu giữa những cửa hàng truyền thống và vận hành thương mại điện tử, bởi thế họ đang sử dụng một số phương pháp phân tích công phu và kiến thức thị trường để chọn lựa những website bán hàng tốt nhất chứ không phải nhiều website bán hàng nhất.”

Trong lúc đó, vận hành xây dựng tại nhiều thị trường đã chậm lại trong bối cảnh những nhà đầu tư và khách thuê sở hữu cách tiếp cận cẩn trọng hơn. Theo báo cáo của CBRE, nguồn cung trung tâm thương mại toàn cầu đang trong quá trình xây dựng đã giảm 22% so với năm trước xuống còn 33,5 triệu m2 vào cuối năm ngoái.

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là Trung Quốc vẫn là “điểm nóng” toàn cầu với tổng cộng 26,6 triệu m2 mặt sàn bán lẻ đang xây dựng, chiếm 79% tổng nguồn cung toàn cầu. Trong đó, qui mô mặt sàn bán lẻ tại Trung Quốc là 19,7 triệu m2.

Trong năm 2016, hơn 90% các thành phố tại châu Á – Thái Bình Dương có những dự án bán lẻ quy mô lớn đang được xây dựng, lớn hơn so với 56% một số thanh phố tại châu Mỹ và 14% một vài thành phố tại khu vưc châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Ông Joel Stephen, Giám đốc đẳng cấp bộ phận Tư vấn và giao dịch Thị trường Bán lẻ, CBRE châu Á nhận định: “Thị trường bán lẻ Trung Quốc đang có những dấu hiệu phục hồi. hoạt động cho thuê vẫn đang ổn định dù sở hữu những quan ngại về việc dư cung. những thị trường bán lẻ đang phát triển mạnh trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với nhu cầu lớn về xây dựng tại những thị trường như Melbourne, Brisbane và đô thị Hồ Chí Minh.”

mật độ không gian bán lẻ đang được xây dựng lớn nhất của Trung Quốc nằm ở các đô thị Thâm Quyến và Thượng Hải, chiếm khoảng 40% tổng nguồn cung tại quốc gia này. Cùng lúc, việc xây dựng mặt sàn bán lẻ ở Ấn Độ vẫn còn khá hạn chế, độc đáo là tại một vài thành thị cấp 1 như New Delhi và Mumba. Trong khi đó, một vài thị trường bán lẻ lớn ở châu Á như Tokyo, Hồng Kông và Seoul đều được tiên liệu sẽ phát triển những tổ hợp tại một vài quận trung tâm thành phố .

Tìm hiểu thêm https://saigonmysteryvillasvn.com/vi-tri-du-an-biet-thu-va-can-ho-saigon-mystery-villas/