Tỷ phú Bill Gates chi 80 triệu USD mua sa mạc xây thành phố thông minh

Mới đấy, 1 doanh nghiệp đầu tư BĐS của tỷ phú nổi tiếng địa cầu Bill Gates đã mua 1 lô đất khổng lồ ở 1 vùng đất sa mạc thuộc bang Arizona có giá 80 triệu USD (tương đương hơn 1,8 nghìn tỷ VNĐ) để thi công thành 1 thành phố thông minh.

Tỷ phú nổi tiếng địa cầu Bill Gates.

Đài truyền hình KPNX đưa tin, Công ty đầu tư BĐS Belmont Partners có trụ sở tại Arizona – 1 trong một số doanh nghiệp đầu tư của tỷ phú Gates, đã mua gần 25.000 mẫu đất ở Tonopah, một sốh thành phố Phoenix (Bang Arizona, Mỹ)dao động 50 dặm về phía tây để thi công 1 thành phố thông minh có tên Belmont.

“Thành phố thông minh Belmont sẽ tạo ra 1 cùng đồng có tư duy tiên phong có mấu chốt là cơ sở hạ tầng tân tiến và hệ thống truyền thông, ứng dụng công nghệ tân tiến, được kiến trúc có mạng lưới kĩ thuật số tốc độ cao, một số trọng điểm dữ liệu, công nghệ sản xuất mới, xe tự lái và một số trọng điểm hậu cần tự làm việc”, thành phố Belmont được mô tả trong 1 thông cáo báo chí của Công ty đầu tư BĐS Belmont Partners.

Cũng theo Belmont Partners, cùng đồng sẽ biến đổi từ 1 thành phố thô, trống trải thành 1 thành phố có mô hình cơ sở hạ tầng linh hoạt và tân tiến.

Vị trí gần 25.000 mẫu đất ở Tonopah (Bang Arizona, Mỹ) mà Tỷ phú Bill Gates đã mua.

Được biết, thành phố trong tương lai Belmont có sức chứa dao động 80.000 căn hộ cao tầng, có dao động 470 mẫu đất cho một số trường công và 3.800 mẫu đất dành cho văn phòng, một số tòa nhà thương mại và buôn bán.

Quyết định “móc hầu bao” để mua lô đất này của tỷ phú Bill Gates là 1 động thái thông minh. Đại diện Hội đồng Công nghệ Arizona, ông Ron Schott cũng cho rằng địa điểm của thành phố thông minh này là 1 địa điểm đắc địa khi gần kề xa lộ Interstate-11 mới mở, và sẽ chạy xuyên qua thành phố thông minh Belmont này để đi tới Las Vegas.

Belmont của tỷ phú Gates sẽ theo bước của 1 thành phố tương tự được thi công ở Columbus, Ohio. Tuy nhiên, thời gian cụ thể khi nào Belmont sẽ được thi công vẫn chưa được ra mắt.


Saigonmysteryvillasvn.com – Theo CafeF

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Saigon Mystery Villas Saigon Mystery Villas

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *